BAC DINH 54

Quảng Pháp: “Huynh trưởng có hạnh phúc sẽ thay đổi tổ chức”

Vẫn cứ rưng rưng như sương tuyết phủ trên đỉnh non mùa Đông lạnh lẽo bên trời. Lòng người ở đây chợt ấm lại. Những người Áo Lam ngồi vây quanh với nhau, tượng hình như một quần thể, vững chải của một ngọn núi.

Có một cảm giác lâng lâng nhẹ không tuôn trào thành nước mắt, nhưng đủ gờn gợn giữa lòng một chút bùi ngùi, thổn thức, hoài trông và tin tưởng về Người Xưa, và Người Hôm Nay.

Tôi nhớ anh Tâm Hòa Ngô Mạnh Thu đã từng nói ở nhiều năm về trước, gần một phần tư thế kỷ ở hải ngoại và cụ thể là tại Hoa Kỳ, GĐPT chúng ta chỉ mới xây dựng được một khung sườn và chưa thể phát triển tiềm năng phù hợp với xã hội mới, cho nhu cầu đoàn viên.

Ngược dòng thời gian để nhớ lại, khoảng thập niên 90, chưa có phương án điều hành và tình trạng thiếu thốn cũng như bất cập tài liệu, một hoặc hai thế hệ Huynh trưởng đầu tiên được đào tạo tại Hoa Kỳ chủ yếu là qua các trại Huấn Luyện, nhiều Anh-Chị dù kinh qua Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang, thậm chí không có khái niệm gì về 4 bậc tu học trường kỳ của Huynh Trưởng. Từ đó cho đến nay, qua những cố gắng và thúc đẩy không ngừng, các khóa tu học đã thật sự được các Cấp hướng Dẫn Trung Ương và Miền quan tâm. Tất nhiên đây cũng chỉ mới là giai đọan đầu đòi hỏi còn nhiều cải thiện, nhất là để theo kịp đà thay đổi của thế hệ áo Lam sinh trưởng tại Hoa Kỳ và thời đại công nghệ cao, toàn cầu hóa với vô số biến động đã tác động không ít đến đường hướng phát triển tổ chức. Vừa là thách thức, vừa là cơ hội.

Hơn 60 học viên ghi danh tham dự cho chương trình Bậc Định (Khoá 2) của nhiệm Kỳ này đã vân tập về Tu viện Đại Bi sáng nay là hình ảnh dễ khiến chúng ta xúc động. Hẳn chẳng thể hài lòng với những gì chỉ mới là khởi động cho một tương lai tươi đẹp, với chừng ấy điều kiện vẫn còn eo óp của Ban Hướng Dẫn và Ban Điều Hành. Nhưng đủ để chúng ta tin tưởng theo đà phát triển nhưng phát triển trên một họa đồ tiệm tiến, thì Tu học Huynh trưởng là nền tảng để duy trì một sự ổn định vững chắc.

Trên có Phật Tổ hộ trì, có Chư Tôn Đức Tăng Già minh chứng cho lòng thành của tất cả; bao quanh có Anh-Chị Trưởng niên gắn bó và bảo bọc, từng thế hệ Huynh trưởng thâm nhập để kế thừa hành trạng của Thiện Tài Đồng Tử, mà lên đường. Con đường của Bồ Tát không cầu lợi cho riêng mình, mà cho hết thảy chúng sanh – Nguyện rằng: “vô biên thệ nguyện độ”.

“Mỗi thế hệ đều có những vấn đề riêng của nó”, điều này còn có nghĩa mỗi thế hệ chúng ta có trách nhiệm với thời đại của mình, gần nữa là thấy rõ bổn phận chăm lo cho tổ chức mình mà đối tượng và cứu cánh là hạnh phúc cho đàn em. Vậy thì, “Huynh trưởng có hạnh phúc sẽ thay đổi tổ chức”.

Thay Đổi Tích Cực là nhu cầu để phát triển của bất kỳ tổ chức nào mà bắt đầu là khả năng tự thay đổi của mỗi cá nhân Anh-Chị-Em huynh trưởng, khởi từ thái độ học cho thấu đáo và năng hành.

Hôm nay ngày 5 tháng 12, 2021, như đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, một bậc Thầy luôn sẵn lòng có mặt vì đàn con áo Lam trong mọi Phật sự đã nhận xét là “Một ngày lịch sử”, phối hợp Khai khóa Bậc Định GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, Cầu An cho toàn thể Anh-Chị-Em GĐPT trong lẫn ngoài nước năng nhẫn vượt khó qua giai đoạn dịch bịnh vẫn đang hoành hành; đặc biệt cầu an cho nhị vị Thân mẫu của Htr Bửu Thành và Thân phụ của Htr Diệu Nghiêm đang lâm trọng bịnh. Cuối cùng là Họp Thường Niên BHD Miền Quảng Đức, chuẩn bị đại hội lần thứ XIII.

Một ngày trọn vẹn ý nghĩa của Thương và Hiểu, của Ý Thức Mới Toàn Diện và Đoàn Viên.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nguồn: Sen Trắng

Xem thêm

pho hoa 2

Quảng Pháp: Mười năm, “PHỔ nguyện gia môn một chữ HÒA”

  Những tuần trước, anh Nguyên An Tôn Thất Thái có nhắc, đã sắp tới …

nguyen duc quang 2

Quảng Pháp: Tiễn anh Nguyễn Đức Quang là, “một nụ cười không tươi!”

Hôm nay cười vang tiễn Anh là, “nụ cười muôn đời là một nụ cười …

Danh le giac lin Tang thong e

Quảng Pháp: HT Thích Tuệ Sỹ đảnh lễ Giác linh Đức Đệ ngũ Tăng thống GHPGVNTN

Trong một bản tin ngắn phổ biến trên trang facebook cá nhân của Hòa thượng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.