thich giac chinh

Thích Giác Chính: Tạp chí Nghiên cứu Phật học

LỜI THƯA  của TÂM THƯỜNG ĐỊNH: Mọi nỗ lực làm mới, hoặc giả, làm đầy đủ và phong phú hơn tủ sách Phật học, đặc biệt chú trọng cho giới cần là thanh thiếu niên Phật tử ở hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng, là nhu cầu không chỉ mới được quan tâm hôm nay hoặc mới được nhắc tới và nhắc nhở luôn. Tham khảo trang nhà Quảng Đức, những bài giảng, dịch của Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, chúng ta vẫn thấy được mối quan tâm của các bậc Thầy cho nhu cầu văn hóa giáo dục này. Xa hơn nữa trước đây, có Cố Hòa Thượng Thích Trí Chơn v.v… mà chúng tôi không liệt kê hết được ở đây. Do vậy, sự hạ thủ công phu xây dựng, kiên trì v.v… của vị Sư trẻ Thích Giác Chinh qua việc hình thành tập san Phật học Anh ngữ quả thật đáng trân quý và tiếp tay hỗ trợ. Và chắc chắn vẫn cần có nhiều hơn nữa những tạp chí Phật học Anh ngữ, hoặc Song ngữ (Anh-Việt ), nhằm giới thiệu đến độc giả bản xứ hay ngoại quốc, một nguồn văn hóa sinh động và đặc thù Phật Việt. Mà tôi tin, ngày tháng đắp bồi niềm tin, khởi phát chí tình của những thế hệ Tăng sĩ trẻ, Cư sĩ trẻ, anh chị Huynh trưởng Gia đình Phật tử còn nặng tình quê hương, nặng lòng với tương lai Đạo Pháp, sẽ tương phùng trong những sinh hoạt đầy ý nghĩa như vậy…

156327127 3358108160957914 7852499289077000448 nWelcome to the The Journal of Buddhist Studies, a is one of the academic study of Buddhism, a culture of Buddhist gazette brought to you by the editors of The Journal of Buddhist Studies.

Based on the philosophy of Buddhism, The Journal of Buddhist Studies has devoted itself to publishing “the good writers and the elite research of Buddhism”. Scholars of Buddhist studies focus on the history, culture, archaeology, arts, philology, anthropology, sociology, theology, philosophy, practices, interreligious comparative studies and other subjects related to Buddhism.

Applied research in Buddhist studies is a school of social science research. It is a harmonious combination of philosophical reasoning and applied of practice to bring awareness and deep understanding, effectively bringing knowledge to the applicators.

6h1a8168 1

Academic publishing, culture and religion publishing, social science research and Buddhist education is a useful contribution to applied social sciences research. In that large area, there are great opportunities for application to create action plans and applications in an era of globalization and provide good opportunities for the community and for the nation.

As a form of professional practice, Buddhist studies would reintegrate our evidence bases with current social issues while encouraging better integration of knowledge within communities, organizations and policy. This applies to both traditional articles and the other formats (research notes, essays, etc.) which the journal will provide space for. Such work would also involve greater interrogation of the normative and ethical assumptions of practice rather than taking such matters for granted. The essays presented here represent a fraction of what remains to be learned about of Buddhism. These and other worthwhile topics still await their scholars.

Tạp chí Nghiên cứu Phật học, một trong những nghiên cứu học thuật về Phật giáo tại Mỹ, có Bản quyền nghiên cứu khoa học từ Thư Viện Quốc Hội Mỹ – Library of Congress trân trọng giới thiệu:

26173822 1283960818372669 1648091653028554348 o

LÁ THƯ CỦA BAN BIÊN TẬP
Tạp Chí Nghiên Cứu Phật Học
Journal of Buddhist Studies Journal of the U.S. Sangha for Buddhist Studies

Chào mừng bạn đến với Tạp chí Nghiên cứu Phật học, một trong những nghiên cứu học thuật về Phật giáo, một văn hóa của công báo Phật giáo do các biên tập viên của Tạp chí Nghiên cứu Phật giáo mang đến cho bạn.

Được xây dựng trên triết lý của Phật giáo, Tạp chí Nghiên cứu Phật học đã dành tâm huyết để xuất bản “những tác giả giỏi và những nghiên cứu tinh hoa về Phật giáo”. Các học giả nghiên cứu Phật học tập trung vào lịch sử, văn hóa – văn hiến học, khảo cổ học, nghệ thuật, ngữ văn, nhân chủng học, xã hội học, thần học, triết học, thực hành, nghiên cứu so sánh liên tôn giáo và các chủ đề khác liên quan đến Phật giáo.

Nghiên cứu ứng dụng trong Phật học là một trường phái nghiên cứu khoa học xã hội. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa lý luận triết học và vận dụng thực tiễn nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết sâu sắc, mang lại hiệu quả tri thức cho người ứng dụng.

Xuất bản học thuật, xuất bản văn hóa và tôn giáo, nghiên cứu khoa học xã hội và giáo dục Phật giáo là một đóng góp hữu ích cho nghiên cứu khoa học xã hội ứng dụng. Trong khu vực rộng lớn đó, có những cơ hội lớn để ứng dụng tạo ra các kế hoạch hành động và ứng dụng trong thời đại toàn cầu hóa và mang lại cơ hội tốt cho cộng đồng và quốc gia.

Là một hình thức thực hành chuyên nghiệp, nghiên cứu Phật học sẽ tái hòa nhập cơ sở bằng chứng của chúng ta với các vấn đề xã hội hiện tại đồng thời khuyến khích sự tích hợp kiến ​​thức tốt hơn trong cộng đồng, tổ chức và chính sách. Điều này áp dụng cho cả các bài báo truyền thống và các định dạng khác (ghi chú nghiên cứu, tiểu luận, v.v.) mà tạp chí sẽ cung cấp không gian. Công việc như vậy cũng sẽ liên quan đến việc thẩm vấn nhiều hơn các giả định quy chuẩn và đạo đức của thực tiễn thay vì coi những vấn đề đó là điều hiển nhiên. Các bài luận được trình bày ở đây đại diện cho một phần nhỏ những gì còn phải học về Phật giáo. Những chủ đề này và những chủ đề đáng giá khác vẫn đang chờ đợi các học giả, Phật tử, Nhà nghiên cứu, Nhà Truyền giáo và các bạn.

Trân trọng,

Ban Biên Tập
JBSPRESS.COM
Thích Giác Chính

Chuyển ngữ bởi: Dharma Mountain Youth.
JBSPRESS.COM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.